Là gì menylyyy  

Bình minh là gì? Sự khác nhau giữa bình minh và hoàng hôn

Bình minh và hoàng hôn là hai thời điểm của một ngày liên quan đến sự chuyển động của Mặt Trời. Trong bài viết trước, bạn đọc đã được tìm hiểu về hoàng hôn là gì? Tiếp tục chuyên mục, lillipaasikivi.com sẽ giúp bạn tìm hiểu bình minh là gì? Sự khác nhau của hai hiện tượng này.

I. Bình minh là gì?

  • Bình minh (hay còn gọi là rạng đông, hay tiếng Anh là Dawn) thường xảy ra trước khi mặt trời mọc. Bình minh được ghi lại khi mặt trời vẫn ở dưới đường chân trời và có một tia sáng yếu ớt từ mặt trời. Bình minh thường xảy ra từ 5:30 sáng đến 6 giờ sáng.
  • Bình minh là khoảng thời gian tuyệt vời mà mọi người đều yêu thích và mong chờ mỗi ngày. Việc xem khoảnh khắc này sẽ mang nhiều ý nghĩa tích cực, để khán giả luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn, có cái nhìn lạc quan hơn, vui vẻ hơn.
Bình minh là khoảng thời gian tuyệt vời mà mọi người đều yêu thích

II. Phân loại bình minh

  • Bình minh thiên văn: Thời gian bầu trời không còn tối hoàn toàn được chính thức xác định là thời điểm mặt trời ở dưới 18 độ so với đường chân trời. Buổi sáng đến lúc mặt trời mọc. Nói chung, nó phù hợp với khái niệm bình minh thiên văn ở Hoa Kỳ.
  • Bình minh hàng hải: được chính thức xác định là thời gian từ khi mặt trời xuất hiện trên đường chân trời đến thời điểm mặt trời mọc và 12 độ dưới đường chân trời buổi sáng. Nhìn chung, nó phù hợp với khái niệm bình minh trên biển ở Hoa Kỳ.
  • Bình minh dân dụng: Đủ ánh sáng từ mặt trời để phân biệt các vật thể nhất định và một số hoạt động ngoài trời có thể bắt đầu mà không cần ánh sáng nhân tạo, được chính thức xác định là thời gian từ 6 độ dưới đường chân trời buổi sáng đến lúc mặt trời mọc. Nhìn chung, nó phù hợp với khái niệm bình minh của công dân Hoa Kỳ.

III. Sự khác nhau giữa bình minh và hoàng hôn

BÌNH MINH HOÀNG HÔN
Mặt trời mọc: thời điểm mặt trời lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời vào buổi sáng. Hoàng hôn: thời điểm mặt trời biến mất khỏi bầu trời vào cuối ngày và trời trở nên tối.
Nó xảy ra vào buổi sáng. Nó xảy ra vào buổi tối.
Nó xảy ra ở phía đông Nó xảy ra ở phía tây
Xảy ra vào đầu ngày Xảy ra vào cuối ngày
Mặt trời trên bầu trời sau khi  mặt trời mọc Mặt trời biến mất và trời tối dần sau khi mặt trời lặn

IV. Những nơi ngắm bình minh cực đỉnh tại Hà Nội

Một số địa điểm lý tưởng để ngắm bình minh

1. Hồ Tây

Hồ Tây buổi sáng rất trong lành và yên tĩnh. Ai cũng muốn hít thở không khí mát mẻ, trong lành giữa không gian thoáng đãng. Từ sáng sớm, mặt hồ Tây cuộn sóng nhẹ, mặt hồ gần như lặng gió. Hồ Tây luôn vang vọng trong tâm trí người Hà Nội và là nơi để nhớ. Một bài thơ trầm lắng, trầm lắng và di sản văn hóa sâu sắc.

Hồ Tây là trung tâm của thành cổ thiên niên kỷ, thiên nhiên hoa lá, đàn cá, chim muông, cuộc sống muôn màu muôn vẻ… Hồ Tây là nơi nhớ nhung, nhớ về sự huyền bí, bởi mọi danh lam thắng cảnh ven bờ đều chọn hướng cửa chính trông ra lòng bờ hồ!

2. Cầu Long Biên

Khám phá bình minh là gì? Quả thực, Hà Nội có rất nhiều địa điểm lý tưởng để ngắm bình minh, trong đó không thể bỏ qua Cầu Rồng! Mặt trời mọc từ cây cầu vào khoảng 5 giờ sáng. Vì vậy, nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn cảnh bình minh, bạn nên đến đây sớm!

Bình minh tối của cầu Long Biên vào cuối thu đầu đông khiến cây cầu càng trở nên huyền bí và quyến rũ. Một đoàn tàu đi qua cầu Rồng vào lúc rạng sáng sớm. Nhịp sống hối hả trên tháp Eiffel giữa lòng Hà Nội.

3. Lăng Bác

Bạn nghĩ sao khi đến lăng Bác để ngắm bình minh và thưởng thức cảnh mặt trời mọc và thượng cờ? Điều này sẽ giúp chúng ta yêu bản thân mình hơn, nơi mình đang sống và yêu mến hai chữ “bình yên” hơn.

Giây phút được chứng kiến ​​lễ thượng cờ thực sự ý nghĩa và thiêng liêng. Nhìn thẳng vào lá cờ tung bay trên bầu trời xanh sẽ gợi nhớ đến những anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc, về những đau thương mất mát do chiến tranh để lại vẫn còn đâu đây, biết ơn.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc đã biết bình minh là gì? Sự khác nhau giữa bình minh và hoàng hôn. Đây là hai thời điểm đẹp nhất của một ngày, mỗi thời điểm lại mang đến cho con người những cảm xúc thật khó tả.

Leave A Comment