Kinh doanh menylyyy  

Cách gửi mail xin việc cho nhà tuyển dụng đúng chuẩn

Khi ứng tuyển vào một vị trí hoặc công việc cụ thể, người tìm việc thường áp dụng bằng hai kênh phổ biến. Một cách là nộp đơn xin việc trực tiếp trên trang web việc làm hoặc trang web của công ty. Tham khảo cách gửi email xin việc của bạn qua email cho nhà tuyển dụng dưới đây nhé!

I. Email thế nào được coi là chuẩn

Thực tế khi viết email xin việc cần ngắn gọn, rõ ràng
 • Email xin việc được viết trực tiếp cho nhà tuyển dụng của bạn khi bạn gửi sơ yếu lý lịch hoặc sơ yếu lý lịch của bạn cho nhà tuyển dụng của bạn. Thực tế khi viết email xin việc cần ngắn gọn, rõ ràng nhưng cần đưa đủ thông tin và thể hiện sự chuyên nghiệp để nhà tuyển dụng dễ dàng duyệt hồ sơ trong thời gian ngắn hơn.
 • Trong cột email tìm việc này, bạn không cần giới thiệu bản thân vì nội dung sơ yếu lý lịch là chính. Phần này của email là phần mở đầu của việc gửi email để thông báo cho nhà tuyển dụng của bạn rằng bạn đã ứng tuyển vào vị trí này và một phần giới thiệu ngắn gọn.

II. Cách gửi Email xin việc chuẩn nhất

1. Viết dòng tiêu đề đầy đủ thông tin

 • Một cách để tạo một email xin việc hiệu quả là chú ý đến dòng tiêu đề. Trong dòng chủ đề của email, hãy bao gồm tên của bạn và công việc bạn đang ứng tuyển, đồng thời ghi rõ đó là email tìm việc. Đây có lẽ là phần được gửi đi nhiều nhất trong các email, đặc biệt là các email xin việc. Trước khi mở email, nhà tuyển dụng đọc dòng tiêu đề. Nếu các dòng chủ đề không khớp, email sẽ không mở.
 • Các nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều email mỗi ngày, vì vậy dòng tiêu đề nên bao gồm thông tin và được nhắm mục tiêu. Nếu danh sách việc làm của bạn có số công việc, hãy đưa nó vào dòng chủ đề của email. Điều này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên kết email tìm việc của bạn với một vị trí cụ thể.
 • Công thức chủ đề cho email xin việc là: Tên + chức danh ứng tuyển (bao gồm mã nếu có mã) + tên công ty.

2. Lời chào hỏi Trang trọng

 • Email xin việc phải được tạo một cách chuyên nghiệp. Đây không phải là nơi để thể hiện sự tự nhiên hay thân thiện. Viết email một cách bình thường trông có vẻ nghiệp dư và thiếu tôn trọng. Lời chào trang trọng tạo nên sự chuyên nghiệp và tôn trọng đối với nhà tuyển dụng trong kinh doanh.
 • Đừng bắt đầu gửi email bằng những từ như “xin chào” hoặc “xin chào”. Điều này dành cho những người bạn đã biết. Phương pháp an toàn và chuyên nghiệp nhất để sử dụng trong email xin việc là Mr./Ms thân mến. + tên chính chủ. Lời chào này rất trang trọng và là điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy.
Email xin việc phải được tạo một cách chuyên nghiệp

3. Nội dung Email

 • Nếu bạn đang viết một email xin việc, bạn sẽ cần giải thích lý do tại sao bạn viết email này trong đoạn đầu tiên. Vui lòng bao gồm nơi bạn đọc danh sách việc làm, ngày đăng và cách bạn xem danh sách đó (ví dụ: được đăng trên trang web của công ty bạn hoặc trên một trang web việc làm).
 • Hàng giữa – Phần này của bức thư bao gồm những điểm nổi bật để thu hút nhà tuyển dụng. Tại sao bạn là người phù hợp với công việc? Một điều cần nhớ là đừng “copy” toàn bộ CV khi bạn viết phần này.
 • Đoạn cuối – Sử dụng khoảng trống này để cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc email của bạn và nói với họ rằng sơ yếu lý lịch của bạn đã được đính kèm. Đây cũng là không gian để cảm ơn nhà tuyển dụng đã xem xét thư xin việc của bạn và hỏi bạn sẽ mất bao lâu để nhận được phản hồi.

4. Lời chào kết thúc

 • Cũng như lời mở đầu, câu kết của email phải trang trọng và chuyên nghiệp. Đừng kết thúc email của bạn bằng những từ như “Chúc mừng năm mới” hoặc “Chúc một ngày tốt lành.”
 • Điều này thể hiện sự thân mật và không phù hợp với những email xin việc chuyên nghiệp nếu bạn chưa từng gặp gỡ nhà tuyển dụng. Một lời chào kết thúc trang trọng hơn là bắt buộc. “Chân thành” là kết luận tốt nhất cho email chuyên nghiệp.

5. Luôn thêm các tệp đính kèm có liên quan

 • Thư xin việc chỉ có ý nghĩa nếu chúng chứa các tài liệu hỗ trợ, chẳng hạn như CV ứng tuyển. Vui lòng kiểm tra lại xem bạn đã thực sự đính kèm nó vào email chưa.
 • Nếu bạn quên đính kèm những tài liệu này vào email, nếu nhà tuyển dụng của bạn không thể tìm thấy, hãy bỏ qua phần xem xét. Do đó, hãy nhớ đính kèm các tệp này để xác định xem cuối cùng chúng có đủ điều kiện cho một cuộc phỏng vấn hay không.
 • Ngoài ra, cách viết thư xin việc khác với thư xin việc. Nó không phải là sự thay thế cho nội dung của thư xin việc hoặc CV. Bạn không cần phải lặp lại mọi thứ trong phần nội dung email.
 • Bạn cũng không cần phải đưa địa chỉ hoặc địa chỉ công ty của mình vào email giống như trong thư xin việc. Email này nên nhấn mạnh ngắn gọn ý định làm việc cho một công ty cụ thể của bạn.

III. Những lưu ý khi viêt Email xin việc

1. Sử dụng địa chỉ email chính xác

 • Nhanh chóng và dễ dàng thiết lập một tài khoản email mới. Có nhiều dịch vụ email dựa trên web miễn phí, chẳng hạn như Gmail và Outlook. Hầu hết điện thoại và máy tính bảng đều có quyền truy cập vào email cá nhân của bạn thông qua ứng dụng, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem lại và trả lời email, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc.
 • Sử dụng đúng tài khoản cho công việc dựa trên “công thức”: [email protected]. không sử dụng địa chỉ email. Nếu bạn sử dụng họ của mình một cách chính xác, bạn sẽ luôn đạt được kết quả tốt.
 • Địa chỉ email bạn sử dụng là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng chú ý. Làm cho nó phản ánh sự chuyên nghiệp, không phải cuộc sống cá nhân hoặc gia đình.
Địa chỉ email bạn sử dụng là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng chú ý

2. Thêm chữ ký vào email

 • Khi địa chỉ e-mail của bạn đã sẵn sàng, hãy thiết lập chữ ký e-mail có chứa thông tin liên hệ và thêm nó vào tất cả e-mail mà bạn muốn gửi. Chữ ký phải bao gồm tên, địa chỉ nhà, địa chỉ email, số điện thoại và các trang mạng xã hội, nếu có.
 • Khi bạn đã thiết lập tài khoản của mình, hãy gửi một số tin nhắn thử nghiệm và trả lời cho chính bạn để đảm bảo bạn có thể gửi và nhận email suôn sẻ.
 • Sau đó, bạn sẽ sử dụng tài khoản email này để liên lạc trong khi bạn đang tìm việc. Kiểm tra tài khoản email của bạn thường xuyên ít nhất một lần mỗi ngày để nhà tuyển dụng có thể trả lời ngay lập tức.

Bây giờ bạn đã biết cách gửi Email xin việc đúng cách. Nếu bạn áp dụng tốt những gì lillipaasikivi được chia sẻ, nhà tuyển dụng sẽ thích những gì họ đang đọc.

Leave A Comment