Là gì menylyyy  

Keyword là gì? Cách sử dụng từ khóa hiệu quả

Khi bạn tìm kiếm thông tin về các từ khóa liên quan đến SEO, bạn đang bối rối với thông tin về các cuộc khảo sát từ khóa. Và tất nhiên, nếu bạn muốn xếp hạng trang của mình, nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu cơ sở của Keyword là gì?. Hãy cùng giải đáp trong bài viết sau đây của lillipaasikivi nhé!

I. Keyword là gì?

Keyword còn được gọi là từ khóa

 

 • Keyword còn được gọi là từ khóa. Từ khóa trọng tâm là những từ thể hiện tốt nhất nội dung của Trang hoặc bài đăng. Đây là từ tìm kiếm bạn muốn xếp hạng trên một trang cụ thể. Vì vậy, khi mọi người tìm kiếm trên google hoặc các công cụ tìm kiếm khác cho từ khóa hoặc cụm từ đó, họ sẽ tìm thấy trang trên trang web của bạn.
 • Bạn đã có một trang web piano. Chúng tôi bán đàn piano đủ loại, đủ chủng loại. Bạn sẽ viết blog về những điều cần tìm khi mua đàn piano và chia sẻ đánh giá về những cây đàn piano bạn cung cấp trong cửa hàng trực tuyến. Vì bạn bán đàn piano điện tử, bạn đã tạo một trang danh mục cho đàn piano điện tử. Hãy tự hỏi bản thân điều này.
 • Có lẽ là [piano kỹ thuật số], phải không? Từ khóa này phản ánh tốt nhất nội dung của trang. Nếu bạn cần giải thích ý chính của nội dung của mình, bạn sẽ hiển thị nó như thế nào? Nếu nó chứa nhiều hơn một từ, đó là từ khóa hoặc cụm từ chính của bạn.
 • Chúng tôi luôn sử dụng từ “từ khóa”. Điều này không có nghĩa là nó chỉ bao gồm một từ. Từ khóa thường bao gồm nhiều từ. Vì vậy, khi chúng ta nói về từ khóa, chúng ta thường có nghĩa là cụm từ, không phải từ.

II. Tại sao Keyword quan trọng

 • Một trong những điều chúng tôi chú trọng khi xếp hạng các trang là nội dung của trang đó. Nó nhìn vào các từ trên trang. Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng nếu từ trên được sử dụng hai lần trong một bài đăng blog về đàn piano kỹ thuật số, thì tất cả các từ sẽ có tầm quan trọng như nhau. Google không thể xác định từ nào trong số những từ này quan trọng và từ nào không. Những từ bạn đang sử dụng là manh mối của google.
 • Cho Google và các công cụ tìm kiếm khác biết nội dung trang hoặc bài viết của bạn. Do đó, nếu bạn muốn Google hiểu những gì trên trang của bạn, bạn nên sử dụng nó thường xuyên.
 • Nhưng Google không phải là lý do duy nhất khiến từ khóa quan trọng. Trên thực tế, điều này không quan trọng lắm. Bởi vì bạn nên luôn tập trung vào người dùng của mình, tức là khách truy cập và khách hàng tiềm năng.
 • SEO yêu cầu mọi người truy cập các trang web bằng cách sử dụng các cụm từ hoặc từ khóa tìm kiếm cụ thể. Bạn cần phải đi sâu vào tâm trí của khán giả và sử dụng những từ họ sử dụng để tìm kiếm.
 • Nếu bạn sử dụng từ khóa sai, bạn sẽ không thể có được những khách truy cập mà bạn muốn hoặc cần vì văn bản không phù hợp với những gì khán giả tiềm năng đang tìm kiếm. Nhưng với những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm, bạn có thể làm cho doanh nghiệp của mình thành công.
 • Nếu bạn nghĩ theo cách đó, từ khóa của bạn phải phản ánh những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn sử dụng từ khóa sai, bạn sẽ nhìn thấy sai đối tượng hoặc bạn sẽ không nhìn thấy nó. Đó là lý do tại sao việc đặt đúng từ khóa rất quan trọng.

III. Làm thế nào để sử dụng từ khóa trong các trang và bài viết của bạn

Sử dụng từ khóa trong một hoặc nhiều tiêu đề phụ
 • Đã có lúc các công cụ tìm kiếm có thể xếp hạng bằng cách thêm nhiều từ khóa vào các trang và bài đăng, hoặc nhồi nhét các từ khóa lỗi thời. Tuy nhiên, văn bản có chứa nhiều từ khóa giống nhau sẽ không thoải mái khi đọc.
 • Và tôi nghĩ người dùng đọc loại bản sao này thật khủng khiếp, vì vậy Google cũng cảm thấy kinh khủng về nó. May mắn thay, đó là lý do tại sao thứ hạng của google ngày càng khó hơn do nhồi nhét từ khóa.
 • Vậy quy tắc ngón tay cái ở đây là gì? Tất nhiên, bạn nên sử dụng từ khóa trong văn bản, nhưng đừng nhồi nhét từ khóa vào hầu hết các câu. Nói chung, nếu 1 hoặc 2% tất cả các từ trong bản sao là từ khóa, bạn không ghi đè nó.
 • Đảm bảo rằng các từ khóa của bạn được phân phối đúng trên văn bản. Đừng đặt tất cả các từ khóa trong đoạn đầu tiên, hãy nghĩ rằng việc tối ưu hóa đã hoàn tất. Trải rộng từ khóa một cách tự nhiên trên các trang và bài báo.
 • Sử dụng từ khóa trong một hoặc nhiều tiêu đề phụ, tùy thuộc vào độ dài của trang hoặc bài đăng của bạn. Nó cũng sử dụng các từ khóa cho tiêu đề trang, đoạn đầu tiên và độ phân giải meta của trang web.

IV. Tại sao nghiên cứu Keyword lại quan trọng

 • Nghiên cứu keyword thích hợp là rất quan trọng để làm rõ các cụm từ tìm kiếm mà đối tượng của bạn sử dụng. Trong Yoast, bạn thường thấy khách hàng sử dụng một từ duy nhất khi mô tả sản phẩm và khách hàng sử dụng một từ hoàn toàn khác. Do đó, việc sử dụng ngôn ngữ không phù hợp sẽ ngăn không cho khách hàng tiềm năng tìm thấy các trang web đó.
 • Bộ phận tiếp thị có thể quyết định đặt tên cụ thể cho sản phẩm. Và nó có thể là một quyết định tiếp thị khôn ngoan. Nó có thể là một phương tiện để khiến mọi người nhớ đến sản phẩm của bạn. Ví dụ, thay vì thuê nhà trọ, hãy thuê Nhà khách.
 • Tuy nhiên, lưu ý rằng ít người tìm kiếm hostel. Vì vậy, nếu bạn tối ưu hóa văn bản cho các điều khoản này, bạn có thể sẽ được xếp hạng cao hơn trong các điều khoản cụ thể này. Tuy nhiên, những thuật ngữ này không tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và bỏ lỡ phần lớn người xem tiềm năng.
 • Vì vậy, bạn sẽ hiểu rằng không có ý nghĩa gì khi tối ưu hóa những từ mà mọi người không sử dụng. Với nghiên cứu từ khóa phù hợp, bạn có thể sử dụng các từ giống như đối tượng mục tiêu của mình và nỗ lực tối ưu hóa trang web tổng thể của bạn sẽ có giá trị hơn nhiều.
 • Bạn cũng có thể xem xét mục đích tìm kiếm để hiểu những câu hỏi mà khách hàng của bạn đang hỏi. Những câu hỏi này được trả lời dưới dạng nội dung chất lượng.

V. Làm thế nào để nghiên cứu Keyword

Toàn bộ quy trình nghiên cứu từ khóa và cung cấp các mẹo thực tế
 • Đối với chúng tôi, nghiên cứu từ khóa có bốn bước. Đầu tiên, hãy viết sứ mệnh kinh doanh của bạn. Tiếp theo, tạo danh sách tất cả các từ khóa bạn muốn tìm. Tiếp theo, bạn sẽ xem xét mục đích tìm kiếm của mình và cuối cùng tạo trang đích cho mỗi từ khóa đó. Hướng dẫn cuối cùng này sẽ đưa bạn qua các bước chi tiết hơn.
 • Nó cung cấp giải thích từng bước về toàn bộ quy trình nghiên cứu từ khóa và cung cấp các mẹo thực tế để dễ dàng bắt đầu khảo sát từ khóa của riêng bạn.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giải đáp được ít nhất một số câu hỏi của bạn về Keyword là gì? và cung cấp một số mẹo về cách xác định Keyword khi tiến hành nghiên cứu từ khóa.

Leave A Comment