Bóng đá menylyyy  

Tìm hiểu về luật bóng đá 11 người cơ bản nhất 2022

Luật bóng đá 11 người được quy định như thế nào? Thắc mắc này được rất nhiều người yêu thích bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Bài viết dưới đây các chuyên gia KingFun US đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề ở trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Luật bóng đá 11 người cơ bản nhất 2022

Những thông tin do phía các chuyên gia kingfunUS cũng đã tổng hợp thông tin về luật bóng đá 11 cơ bản nhất 2022 cụ thể như sau:

Tìm hiểu về luật bóng đá 11 người cơ bản nhất 2022
Luật bóng đá 11 người cơ bản nhất 2022

Kích thước sân bóng 11 người

Đối với sân bóng 11 người sẽ là hình chữ nhật với chiều dài tối đa đó là 110m và tối thiểu đó là 90m. Chiều rộng của sân bóng sẽ không được vượt quá 90m và tối thiểu sẽ là 45m.

Theo đó, sân bóng đá sẽ được đánh dấu theo đúng quy định, với những đường có thể nhìn thấy được bằng từng vệt lớn có chiều rộng khoảng tầm 12cm trở xuống, từng dải vệt dài nhất khi đó sẽ được gọi là đường dây.

Ở từng mỗi góc sẽ được đặt 1 cây cột không nhọn có gắn cờ, chiều cao tối thiểu sẽ là 1.50m. Sân chơi sẽ được phân chia thành 2 nửa bởi một đường ở giữa. Trung tâm của sân khi đó sẽ hiển thị được đánh dấu bằng một điểm, xung quanh đó sẽ có chu vi là 9,15m. Từ bán kính đó, có thể sẽ được đánh dấu bên ngoài địa hình của góc phần tư và vuông góc với vạch đích, nhằm có thể chỉ ra được khoảng cách cần quan sát trong thực hiện một quả phạt góc.

Tại khu vực 11m

Ở ngay khu vực 11m hay còn được gọi là khu vực kết thúc hay là vòng kết thúc, được tạo từ 2 đường vuông góc với vạch đích đã được đánh dấu, nó cách khoảng 5.5m từ bên trong của từng mỗi cột khung thành. ở trên sân cỏ khi đó sẽ có từng đường song song với vạch đích. Khu vực sẽ được phân định bằng từng vạch này được gọi là vạch đích. Đây chính là khu vực khung thành, sẽ là nơi mà từng quả phát bóng sẽ được thực hiện.

Khu vực vòng cấm

Vòng cấm sẽ được tạo từ 2 đường vuông góc với vạch đích sẽ được đánh dấu tương ứng là 16m50 từ bên trong của mỗi cột dọc khung thành. Ở trên sân cỏ sẽ có từng đường song song với vạch đích. Ở trong từng khu phạt đền, từng cầu thủ sẽ đứng ngay chỗ có hình bán nguyệt với bán kính khoảng tầm 9.15m từ ngay chấm phạt đền.

Khu vực góc

Tại khu vực này sẽ có bán kính 1m, được đo từ mỗi lá cờ góc và 4 vòng cung sẽ được đánh dấu của chu vi tại phần bên trong của sân mà từ đó từng cầu thủ sẽ thực hiện quả ném biên.

Một số điều luật trong luật bóng đá 11 người cơ bản

+ Quy định: ở trong 1 vòng sân bóng đá sẽ có tầm khoảng 22 cầu thủ vào chơi. Sân có hình chữ nhật với những kích thước tương ứng từ 90 – 120m. Đối với giải bóng FIFA, sân tối thiểu phải đạt từ 64m x 100m và tối đa 75m x 110m.

+ Quả bóng: đây là một trong số những điều quý giá nhất của một trận đấu bóng đá là bóng cần phải có chu vi từ 68 đến 70cm và đường kính từ 21.65 và 22.29 cm.

Tìm hiểu về luật bóng đá 11 người cơ bản nhất 2022
Một số điều luật trong luật bóng đá 11 người cơ bản

+ Số lượng: một trận bóng đá 11 người mỗi đội tuyển ở trong đó cầu thủ sẽ là thủ môn. Trong thi đấu, mỗi đội tuyển sẽ được quyền thay người 3 lần trong khoảng thời gian thi đấu.

+ Đội chơi: toàn bộ những cầu thủ và thủ môn sẽ phải mặc áo thun, số lượng cầu thủ tương ứng với tên cũng như số của họ làm chỉ số, tất dài, quần đùi, ống bảo vệ chân chuyên dụng nhằm chơi phải được trang bị đầy đủ nhằm tránh được những tình trạng bị chấn lượng không đáng có.

+ Trọng tài: đây chính sẽ là người chia sẻ quy định sân chơi với từng cầu thủ, sẽ chịu trách nhiệm chỉ ra thời điểm bắt đầu, thời gian nghỉ giải lao và thời gian kết thúc. Đây cũng chính là người thể hiện được mức độ cân bằng ở trên sân thi đấu. Trọng tài sẽ chính là người có trách nhiệm cảnh cáo từng cầu thủ bằng thẻ vàng, thẻ đỏ cho từng người có vi phạm quy định.

Phía cơ quan trọng tài gồm có một người cầm còi trung tâm, 2 người cầm cờ được bố trí ở phía ngoài sân đấu ở 2 bên cánh và mỗi người ở trong một hiệp sẽ được ấn định từ đầu trận và được hỗ trợ bởi trợ lý dùng đến công nghệ var.

+ Thời gian: mỗi trận bóng sẽ được quy định là 45 phút/ hiệp. Nhưng trọng tài có thể sẽ tăng thời gian bù giờ do phía cầu thủ bị chấn thương hoặc gặp phải sự cố khác.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin chia sẻ ở trên chắc mọi người được biết rõ về luật bóng đá 11 người cơ bản nhất. Để khai thác thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang này nhé!

Leave A Comment