Là gì menylyyy  

Gay là gì? Những điều cần biết về đồng tính nam

Trong những năm gần đây, gay là giới tính phổ biến trong cộng đồng LGBT. Nhiều người sử dụng thuật ngữ này để chỉ tình yêu đồng giới. Tuy nhiên, vẫn có những người chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa gay là gì? Vậy nên trong bài viết này lillipaasikivi.com chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về giới tính thứ 3 này.

I. Gay có nghĩa là gì?

gay
Gay là cách gọi khác của đồng giới nam

Trong cộng đồng LGBT, gay là cách gọi riêng cho những người có hình dáng là nam nhưng lại mang giới tính và nhu cầu sinh lý giống với nữ. Họ thích đàn ông và muốn được yêu đương với nam giới, họ không thích nữ giới. Những người con trai gay thường bị thu hút về mặt thể xác, tâm hồn của người đồng giới chứ không phải khác giới.

Cùng giống như mối quan hệ nam – nữ bình thường, mối quan hệ đồng giới nam cũng bao gồm những rung động về cảm xúc, chứ không chỉ đơn thuần là hấp dẫn thể xác. Thế nhưng, nếu chỉ dựa vào ngoại hình bên ngoài như phong cách ăn mặc, cách nói chuyện… thì bạn rất khó để phát hiện ra họ gay. Bởi có nhiều gay không bộc lộ rõ ra bên ngoài nên khó nhận biết được, những người đó thường được gọi là gay kín.

Chính vì thế, việc hiểu rõ gay là gì rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn không có những hiểu lầm lệch lạc về giới tính. Lưu ý, gay không phải là bệnh cũng không phải là rối loạn tâm lý, họ có cấu trúc cơ thể giống như những người cùng giới khác.

II. Gay được chia thành mấy loại?

Cũng tương tự với les là gì, gay có nhiều loại khác nhau và tùy theo từng tính cách, đặc điểm mà mỗi loại sẽ được phân chia như sau:

  • Top: là thuật ngữ chỉ đồng tính nam, có thể hiểu đơn giản là chồng của một người con trai và có quan hệ tình dùng với người cùng giới. Top ít khi nặng tình và họ thích tìm của lạ, trăng hoa.
  • Bottom: chỉ đồng tính nam, hiểu đơn giản là vợ của người đàn ông khác và từng có quan hệ với người cùng giới. Họ là người rất dễ rung động, có cảm xúc mãnh liệt và rất nặng tình nên đôi khi rất nguy hiểm.
gay
Gay cũng được chia thành nhiều loại khác nhau
  • Secret gay hay còn gọi là gay kín: thuật ngữ này chỉ những người là đồng tính nam kín kẽ, họ thường bộc lộ cử chỉ đàn ông ra bên ngoài nên ít khi bị người khác nhận biết họ là gay. Đôi khi các secret gay còn cố tình tỏ ra mình thích con gái để che đậy giới tính thật. Đặc biệt, họ chưa từng có quan hệ tình dục với người cùng giới.
  • Openly gay: là những người đồng tính nam bộc lộ ra bên ngoài qua lời nói, cử chỉ. Họ thích thể hiện ra bên ngoài để nhiều người biết đến. Nhìn chung kiểu gay này chỉ hơi lộ một chút.
  • Graceful gay: đây là những người ẻo lả như con gái. Họ thường có những cử chỉ bóng lộ, đỏm dáng như một người con gái vậy.
  • Tough: họ là những người đồng tính nam mạnh mẽ, rắn rỏi như người đàn ông thực thụ và chưa từng có quan hệ với người cùng giới, đồng tính.
  • Clofas: dùng để chỉ những người đồng tính nam ăn mặc, trang điểm, sử dụng mỹ phẩm như phụ nữ. Họ không thích người cùng giới mà chỉ đơn giản là thích ăn mặc theo con gái nhưng lại không hề õng ẹo, lả lướt.

III. Những điều kỳ diệu đến từ tình yêu đồng tính nam

Ngoài việc hiểu được gay là gì, bạn cũng cần biết rằng mối quan hệ tình yêu nam – nam cũng chứa đựng những điều rất đặc biệt đấy.

1. Thể hiện vai trò bình đẳng giới

gay
Tình yêu đồng giới nam thể hiện sự bình đẳng giới tốt hơn

Thực tế, những cặp đôi nam – nữ thường có sự phân định rạch ròi về vai trò của mỗi cá nhân như phụ nữ phải chăm sóc gia đình, con cái; đàn ông sẽ ra ngoài kiếm tiền… Thế nhưng điều này lại không tồn tại ở mối quan hệ nam – nam.

Đối với họ, việc phân chia nhiệm vụ, vai trò sẽ dựa vào khả năng, sở thích của từng người. Mỗi người đều có thể đi làm, chăm sóc gia đình nếu thấy việc đó phù hợp với mình. Dựa vào đó mà tình yêu nam – nam thường lâu bền.

2. Cảm giác tình dục mới mẻ

Nếu các cặp đôi nam – nữ thường tập trung và cực khoái thì mối quan hệ đồng tính nam ít chú ý đến điều này. Họ quan trọng việc tận hưởng cảm xúc nên tình yêu của cặp đôi nam – nam thêm phần khăng khít.

3. Xử lý tốt những xung đột trong cuộc sống

Tương tự như những cặp đôi khác, tình yêu nam – nam cũng phải đối mặt với mâu thuẫn, căng thẳng trong tình cảm. Thế nhưng khả năng xử lý tình huống bất đồng, xung đột của họ lại tốt hơn rất nhiều.

4. Có trách nhiệm với con cái

gay
Những đứa trẻ được các cặp đồng tính nuôi dưỡng sẽ có tính cách cởi mở hơn

Theo kết quả một số nghiên cứu, những cặp đôi đồng tính sẽ là cha mẹ tốt hơn. Bởi việc có con với họ là điều không hề dễ dàng. Những cặp đôi đồng tính phải trải qua sự tính toán, quyết định khó khăn để nhận con nuôi hay thụ tinh nhân tạo. Vì thế mà họ có trách nhiệm và tình cảm hơn với con của mình.

Bên cạnh đó, những nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng con cái của cặp đôi đồng tính dù là con ruột hay con nuôi thì đều không thua kém những đứa trẻ khác. Không chỉ vậy, những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi cặp đôi đồng tình thường có cái nhìn cởi mở và bao dung hơn.

Qua những thông tin tên đây chắc hẳn bạn đã hiểu được gay là gì cũng như có thêm những kiến thức mới về cộng đồng LGBT rồi đúng không. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được rằng gay không phải là bệnh, họ hoàn toàn bình thường như những người cùng giới khác. Hãy luôn mở rộng tấm lòng để họ có thể thoải mái sống thật với giới tính của mình nhé.

Leave A Comment