les là gì
Là gì menylyyy  

Giải thích les là gì? Có phải là bệnh không?

Nếu thường xuyên theo dõi mạng xã hội, bạn sẽ thấy phong trào LGBT ngày càng nổi trên thế giới với mục đích là đấu tranh quyền được sống và chọn lựa đúng giới tính của mình. Khi nhắc đến giới tính thứ 3, mọi người sẽ nghĩ ngay đến cộng đồng LGBT và les là một dạng giới tính trong đó. Vậy les là gì, có mấy loại hay có đặc điểm gì? Tất tần tật những thắc mắc đó sẽ được lillipaasikivi.com chúng tôi giải đáp dưới đây.

I. Les có nghĩa là gì?

les là gì
Les hiểu đơn giản là đồng tính nữ

Les là tên viết tắt của từ Lesbian, có nghĩa là đồng tính nữ. Từ này được dùng để chỉ những người có giới tính nữ bị hấp dẫn bởi nữ giới trên những phương tiện như tình yêu, tình dục… Chính vì thế họ chỉ có tình cảm yêu đương với người cùng giới và không hề thích nam giới. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này nhưng chủ yếu vẫn là do những vấn đề về mặt tâm lý. Bởi có những trường hợp les trước đây yêu người khác giới nhưng do bị sốc về tấm lý hoặc theo trào lưu nên dần chuyển sang yêu người cùng giới.

Cùng giống với mối quan hệ nam – nữ thì nữ – nữ cùng bao gồm những rung động về mặt cảm xúc chứ không chỉ đơn giản là sự hấp dẫn về thể xác. Ở những người les, họ cũng có cảm xúc và trạng thái tình cảm khi gặp được người mình thích giống như mối quan hệ nam – nữ thông thường. Vậy nên nếu bạn vẫn đang thắc mắc les là gì, thì hãy hiểu đơn giản đây là xu hướng tình dục hoàn toàn tự nhiên giữa nữ – nữ chứ không phải bị bệnh hay lây lan cũng như không có cách chữa.

II. Les gồm có mấy loại?

Thực tế, les có rất nhiều thành phần khác như như Tomboy, SB, BI… chính vì thế nếu bạn không thực sự hiểu les là gì thì rất dễ có những tư tưởng, cái nhìn lệch lạc về họ.

1. Butch

Butch là thuật ngữ chỉ những les có đặc điểm nam tính. Có thể là trang phục, đầu tóc, cách nói năng hoặc sở thích… Họ bộc lộ vẻ ngoài nam tính nhưng lại không muốn trở thành nam giới.

2. Soft Butch (SB)

les là gì
Les gồm nhiều loại khác nhau nên không hiểu chính xác bạn có thể nhầm lẫn đấy

SB là đồng tính nữ có diện mạo ái nam ái nữ. Họ thường ăn mặc và có hành động theo xu hướng đàn ông nhưng bên trong lại mềm mại và nữ tính hơn. Một SB có thể nằm giữa Butch và FEM, nhưng gần bên Butch nhiều hơn. Do đó bạn cần phải hiểu được les là gì để không có sự nhẫm nhẫn về giới tính thứ 3 này. Soft Butch được chia thành 2 dạng là Soft Butch mềm và Soft Butch cứng.

  • SB mềm là những người có tính khí giống với con trai, luôn cho rằng mình là nam giới, từ cách cư xử cho đến cử chỉ đều giống con trai. Thế nhưng cách ăn mặc thì vẫn là nữ giới.
  • SB cứng là les mang phong cách, cử chỉ, dáng vẻ, cách ăn mặc… đều giống với con trai. Khi nhìn vào họ, nhiều người ít biết rằng đó là con gái, trừ khi nghe giọng nói. Vì thế, SB cứng thường là chống của FEM hoặc SB mềm.

3. Tomboy

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những cô gái có giới tính bình thường của nữ giới nhưng do cá tính mạnh mẽ và họ thích thể hiện điều đó ra bên ngoài. Những cô nàng này có cách ăn mặc, cử chỉ, hành động giống với con trai nên nhiều người cho rằng họ là SB cứng. Thế những tomboy vẫn là con gái và thích người khác giới.

4. Trans guy

les
Những cô nàng tomboy vẫn thích người khác giới

Trans guy là dạng mạnh mẽ hơn SB cứng, khi nhìn vào họ nhiều người sẽ không thể biết đó là con gái. Từ vòng 1, cho đến cách nói chuyện, ăn mặc, đầu tóc…  hoàn toàn giống với con trai. Với trans guy, họ luôn muốn tìm cách để trở thành con trai, có thể phẫu thuật hoặc sử dụng thuốc…

5. Bi = Bisexual

Bi là những người có mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng, họ có thể quen cả gái và trai thậm chí là gay. Để hiểu gay là gì, bạn hãy đón đọc bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Chuyện tình cảm của Bi thường thay đổi theo cảm xúc, sự hứng thú của họ.

6. FEM (femme) hay lipstick les

Đây là dạng nữ giới những les có hình dáng, cử chỉ, tính cách, vẻ bên ngoài như một cô gái bình thường, người ngoài khi nhìn vào rất khó để biết họ là les. Thế nhưng về tình cảm thì họ chỉ thích con gái chứ không phải nam giới và thường đóng vai trò là vợ của SB.

III. Những dấu hiệu nhận biết mình bị les

les
Chỉ với những dấu hiệu đơn giản bạn có thể nhận biết được les

Để nhận biết bản thân cũng như người xung quanh có phải les hay không thì ngoài việc hiểu được khái niệm les là gì, bạn hãy để ý đến một số đặc điểm sau đây.

  • Đánh giá những người phụ nữ khác công khai: Khi một người phụ nữ thích người cùng giới họ sẽ có cái nhìn thân thiện và thường xuyên dành lời khen cho người mà họ thích. Một khi tâm trí của cô gái đó vượt ra khỏi sự ngưỡng mộ, tiến đến lời mời gọi tình dục thì chắc chắn cô nàng đo thuộc giới tính thứ 3.
  • Thường xuyên nhắc về những kinh nghiệm trong quá khứ: Thực tế, nếu một cô gái đã từng thân thiết, gần gũi với nhiều cô nàng khác trong quá khứ thì sẽ có những dấu hiệu để bạn nhận biết được. Một cô gái trong quá khứ đã quen với sự chiều chuộng của những người cùng giới khác cách đây 10 năm mà cô ấy vẫn muốn có được điều đó thì chứng tỏ cô nàng này là les. Họ chỉ thích con gái đối xử mình như thế mà không phải là người khác giới.
  • Thích xem những bộ phim X của dân les: Nếu bạn thấy cô ấy có hứng thú với chuyện làm hài lòng người phụ nữ khác thì chứng tỏ tâm trí của nàng ấy cũng muốn tự mình thực hiện những điều đó với người phụ nữ khác.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết được les là gì cũng như những kiến thức hữu ích về giới tính thứ 3. Cho dù họ thuộc giới tính nào thì cũng là người bình thường như chúng ta, có chăng đó chỉ là sự khác nhau ở cảm xúc và tâm lý mà thôi. Vì thế, bạn hãy luôn mở lòng đón nhận họ để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn nhé.

Leave A Comment